GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC UY TÍN TẠI TP.HCM

Gia công cơ khí chính xác là một loại hình gia công kim loại yêu cầu sự chính xác cao nhằm thực hiện những chi tiết kim loại có độ chính xác, phức tạp và tinh xảo bậc nhất hiện nay. Sử dụng nhiều máy móc công nghệ hiện đại, đồng thời người kỹ sư vận hành cũng cần phải có trình độ chuyên môn cao, nắm vững các quy tắc vận hành mới cho ra thành phẩm kim loại chất lượng được.

Gia công cơ khí JIG – Đồ gá

Khi gia công kim loại chính xác theo yêu cầu thì đồ gá là một trong những bước rất quan trọng, không thể thiếu. Gia công đồ gá hay còn gọi là JIG là chi tiết dùng để cố định phôi kim loại khi tiến hành gia công cơ khí chính xác.

Đồ gá giúp gia tăng độ chính xác cho phôi kim loại sau gia công, đồ gá phải được tính toán chi tiết cẩn thận, chính xác, đồ gá phải đáp ứng những tiêu chí như cứng, vững, chống mài mòn tốt và sử dụng lại được nhiều lần.

Một số ưu điểm vượt trội mà đồ gá mang lại:

– Giúp cố định phôi kim loại, kẹp chặt chi tiết và đảm bảo phôi luôn ở vị trí chính xác với dụng cụ cắt. Đồ gá cũng có tác dụng giúp xác định vị trí cần cắt và dẫn hướng dụng cụ cắt.

– Giảm thời gian phụ máy cắt và vận hành máy nhanh hơn, nâng cao năng suất cắt.

– Hỗ trợ tạo thêm một số các chuyển động để giúp dễ dàng gia công các bề mặt phức tạp, tận dụng và mở rộng khả năng công nghệ của máy.

– Hỗ trợ và giúp giảm thiểu áp lực lao động cho công nhân.

Đồ gá được phân loại theo công dụng, tính chất vạn năng, nguyên tắc truyền lực kép. Mỗi loại đồ gá sẽ có những ứng dụng khác nhau, đáp ứng quá trình vận hành máy.

cơ khí chính xác

Gia công cơ khí phay tiện

Trong gia công kim loại CNC theo yêu cầu, bên cạnh đồ gá thì phay tiện chính là hai hình thức chiếm tỷ lệ lớn.

Phay tiện là hình thức gia công cơ khí chính xác có điểm tương đồng với nhau, trong khi tiện chỉ bao gồm gia công chi tiết tròn thì phay dùng để gia công những chi tiết có hình khối chữ nhật, vuông, hoặc không phải hình trụ tròn và không gia công được bằng tiện.

Gia công tiện có tiện thô, tiện bán tinh, tiện tinh mỏng, còn gia công phay gồm phay thuận và phay nghịch.

Gia công cơ khí chi tiết máy

Gia công chi tiết máy cũng là một trong những dịch vụ thuộc gia công cơ khí chính xác của Lập Phúc. Chất lượng của chi tiết máy gia công bằng phương pháp gia công cơ khí chính xác được đánh giá bằng những đặc tính như độ nhám, độ sai số, độ cứng, ứng suất dư…

Bao gồm:

– Gia công chi tiết máy đơn giản: Then, chốt, con cóc, vít, ecu, bulong…

– Gia công chi tiết máy phức tạp: Trục (trục thẳng, trục khuỷu, trục bậc…) Bánh răng (thẳng, côn, nghiêng, chữ V…)

Với dịch vụ gia công cơ khí chính xác của Lập Phúc, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng nhất cam kết về chất lượng sản phẩm, đảm bảo về tính thẩm mỹ và có những đặc tính ưu việt…

 

1 comments for "GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC UY TÍN TẠI TP.HCM"

  1. Tháng Bảy 01, 2023 at 07:43 chiều

    Thanks for another great post.

Leave Comments

0971 75 71 76
0971757176